Chuyên gia phong thủy chia sẻ hai bí quyết “vàng” chọn đất cho gia chủ

Trang chủ | Kiến thức | Chuyên gia phong thủy chia sẻ hai bí quyết “vàng” chọn đất cho gia chủ
17/11/2023 - 1308 Lượt xem

Chuyên gia phong thủy chia sẻ hai bí quyết “vàng” chọn đất cho gia chủ theo Phong thủy

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đánh giá, trong trường hợp “bất khả kháng” phải lựa chọn mảnh đất xấu thì gia chủ có thể dựa vào từng lỗi cụ thể để tìm ra cách khắc chế phù hợp.

2

Bí quyết vàng chọn đất cho gia chủ

Trên thị trường bất động sản hiện nay, nhiều nhà đầu tư sẽ có xu hướng đi tìm những mảnh đất ưng ý hoặc những mảnh đất đẹp với mục đích đầu tư chờ đến lúc “hái quả ngọt”. Còn những mảnh đất xấu, bị lỗi về phong thủy, họ sẽ không muốn xuống tiền dù cho giá rất rẻ hơn so với các mảnh khác.

Mặc dù vậy, nhiều người khi được môi giới mời bán một căn nhà trong ngõ hoặc một căn nằm ở vị trí không đẹp với giá thấp hơn thị trường có thể phân vân không biết nên xuống tiền hay không?

Một ví dụ điển hình là anh L. hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sau một thời gian đi làm kiếm tiền, anh có nhu cầu tìm kiếm một căn nhà khoảng trên dưới 2 tỷ.

Anh chia sẻ: “Tôi biết để 2 tỷ mua được một căn nhà tại TP Hà Nội rất khó khăn nên đã cố gắng nhờ môi giới tìm những căn nhà nằm trong ngõ thì giá thành sẽ rẻ hơn so với nhà mặt đường”.

Sau một thời gian tìm kiếm, anh đã lựa chọn mua một ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ. “Dù tôi biết việc đi lại sẽ khó khăn hơn vì đường đi khá ngoằn ngoèo nhưng tôi vẫn mua vì căn nhà này có giá rẻ hơn so với thị trường khá nhiều. Không những vậy nhà lại full đồ đạc nội thất nên cũng hơi lăn tăn”, anh L. cho biết.

Song anh L. chia sẻ thêm: “Tôi có người bạn cũng trong giới bất động sản. Bạn tôi cho rằng đây là mảnh đất rất xấu vì đất đâm đường, nếu trong trường hợp muốn bán thì cũng rất khó vì sẽ không có nhiều người mua”.

Để giải đáp lo lắng của anh L. cũng như nhiều nhà đầu tư khi nhỡ mua phải mảnh đất xấu, chúng tôi đã có buổi trao đổi với Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương – CTCP Nhà Xuân để hiểu rõ hơn về vấn đề đất xấu, đất lỗi, cản tài vận gia chủ.

 

Bí quyết vàng chọn đất cho gia chủ

        Bí quyết vàng chọn đất cho gia chủ

Theo chuyên gia, đất bị lỗi và không hợp phong thuỷ có thể ảnh hưởng như thế nào đến đời sống và sự phát triển của gia chủ ?

Nhà ở chính là gốc, là nền tảng giúp chúng ta thành công trong bất cứ lĩnh vực gì bởi vậy nơi sống vô cùng quan trọng. Những mảnh đất, những ngôi nhà bị phạm thế xấu về phong thủy gia chủ khi về ở có thể gặp nhiều vấn đề, nhiều nhất là vấn đề sức khỏe, ngoài ra còn ảnh hưởng đến tài lộc, gia đạo, con cái…

Phong thủy nhà đất là một trong những yếu tố tâm linh, tuy nhiên nó cũng được khoa học chứng minh là có lợi cho gia chủ căn theo các yếu tố khoa học. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, những ai đang có ý định lựa chọn đất nền để đầu tư hoặc an cư hãy cân nhắc một số yếu tố phong thủy đất nền.

Một số những lỗi phong thủy phổ biến cần lưu ý khi đi mua đất ?

Khi nghiên cứu phong thủy một khu đất, ngoài yếu tố hướng thì các chuyên gia Phong thủy phải dựa vào vị trí, hình thể, cảnh quan xung quanh khu đất để đánh giá.

Thực tế chúng ta có thể liệt kê ra hàng vài chục lỗi phong thủy khác nhau nhưng có thể khái quát lại một số lỗi cơ bản thường gặp như sau:

Đầu tiên là những lỗi về hình thể: đó là những khu đất có hình dạng khuyết hãm méo mó, nhiều góc cạnh (hình tam giác, hình lưỡi dao, hình chữ L…) hoặc những mảnh đất bị thóp hậu (mặt nhà lớn, lưng nhà nhỏ…)

Thứ hai là những lỗi do nằm ở vị trí xấu, chịu nhiều sát khí như những ngôi nhà ở thế thương sát (bị đường đâm vào trước mặt), xung bối sát (bị đường đâm sau lưng), thiên trảm sát (bị khe giữa hai nhà chiếu vào), liêm đao sát (bị đường cong của con đường chiếu vào)…

Ngoài ra, một số lỗi phong thủy liên quan đến trường khí khu đất. Những khu đất ở gần trạm thu phát sóng, trạm biến thế, đường dây cao thế… hoặc gần những chỗ phát sinh mùi hôi thối như bãi rác, sông hồ ô nhiễm, khói bụi nhà máy… được coi là những khu đất có trường khí xấu. Đây cũng là một lỗi khá nặng trong phong thủy.

Vậy người mua đất nên xem xét những yếu tố nào trong phong thuỷ trước khi quyết định mua đất bị lỗi?

Hiện nay khi mua nhà đất nhiều người chỉ quan tâm đến thông tin về hướng có hợp tuổi gia chủ hay không. Nhiều khi cứ thấy các hướng sinh khí, phúc đức… là lựa chọn mà bỏ qua rất nhiều các yếu tố quan trọng khác như vị trí, hình thể, cảnh quan xung quanh khu đất. Hoặc đôi khi do tài chính hạn chế hoặc ham giá rẻ mà mà lựa chọn những khu đất xấu.

Thực tế chúng ta ta gặp một số khu đất tưởng là xấu nhưng lại phù hợp với nhu cầu và mục đích riêng. Vì vậy khi mua những khu đất bị lỗi phong thủy, gia chủ nên quan tâm đến một số yếu tố sau:

Thứ nhất là xem mức độ phạm đến đâu. Khu đất bị phạm nhưng mức độ sẽ nặng nhẹ và khả năng khắc phục sẽ khác nhau. Chẳng hạn cùng làm mảnh đất thóp hậu nhưng nếu mặt tiền mà mặt hậu chỉ chênh nhau ít (khoảng trên dưới 1m) thì không đáng ngại bằng những mảnh đất mặt tiền lớn 5-6m nhưng mặt hậu chỉ có 2-3m…Cùng là đất bị đường đâm nhưng nhà nhỏ đối diện đường lớn, mật độ giao thông cao sẽ khác những ngôi nhà mặt tiền lớn mà đối diện đường nhỏ, mật độ thấp… Nhà bị đường đâm nhưng nếu có sân vườn rộng sẽ khác với nhà ống giáp ngay đường…

Thứ hai là mục đích sử dụng đất và nhu cầu phát triển của bản thân. Đất để ở sẽ khác đất kinh doanh. Những ngôi nhà ở ngã ba bị đường đâm ở có thể không lành nhưng kinh doanh buôn bán đôi khi lại rất tốt. Nhà bị khuyết góc nhưng tùy trường hợp vẫn có thể mua. Chẳng hạn như nhà chữ L, bị khuyết góc Đông Nam (cung Tài Lộc) xấu cho người kinh doanh buôn bán nhưng những người gia chủ thiên về nghiên cứu, văn nghệ sĩ hoặc người già về hưu không quá chú trọng thu nhập vẫn có thể lựa chọn….

Vậy theo chuyên gia, trong trường hợp không thể tránh được việc mua đất bị lỗi, có những biện pháp nào có thể áp dụng để tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu tác động tiêu cực của vấn đề phong thuỷ đối với đời sống và sự nghiệp của gia chủ?

Trong trường hợp bất khả kháng phải lựa chọn một mảnh đất xấu thì tùy theo từng lỗi cụ thể của mảnh đất mà có cách khắc chế phù hợp. Gia chủ phải nghiên cứu kỹ hiện trạng khu đất để đưa ra giải pháp “cầu lành tránh dữ”. Nếu đó là mảnh đất trống chưa có nhà ở thì sẽ cần có giải pháp ngay từ khi quy hoạch thiết kế nhà.

Chẳng hạn đối với những mảnh đất méo mó, khuyết hãm thì gia chủ vẫn có thể xây nhà vuông vức, những phần diện tích méo có thể làm sân vườn hoặc các công trình phụ trợ… Nhà bị đường đâm có thể thiết kế hình thể nhà sao cho giảm bớt sát khí của con đường, ngoài ra phần sân phía trước rộng một chút, trồng thêm cây xanh, tiểu cảnh nước, non bộ… để hóa giải.

Trường hợp đã có nhà sẵn trên đất thì sẽ phức tạp hơn. Nếu không thể can thiệp về cấu trúc nhà thì sử dụng một số vật khí phong thủy như gương cầu lồi để hóa giải sát khi nhà bị thương sát, thiên trảm sát, liêm đao sát…sử dụng gương lớn để hóa giải góc khuyết… và cố gắng khắc phục tối đa các các lỗi từ cấu trúc bên trong ngôi nhà để át chế tác động tiêu cực từ những lỗi Phong thủy bên ngoài.

Nói chung khi gặp đất xấu thì có nhiều phương án để hóa giải hơn là một ngôi nhà đã thành hình. Do đó, khi làm nhà nên có tư vấn phong thủy ngay từ khâu thiết kế là cách làm khôn ngoan nhất.

Xin cảm ơn ông đã chia sẻ!

Theo Báo Người Quan sát


Kết nối

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

Trụ sở chính: Số 22A – Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
VP giao dịch: Tòa nhà T18, Khu đô thị Times city, 458 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mobile - Zalo

0833.54.6666 - 0988.71.4799

E-mail

nhaxuan.vn@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 6 : 8h30 - 17h30
Thứ 7 - CN: đóng cửa
Liên hệ