Nên đặt bể phốt ở đâu cho hợp phong thủy?

Trang chủ | Kiến thức | Nên đặt bể phốt ở đâu cho hợp phong thủy?
09/08/2023 - 1639 Lượt xem

Nên đặt bể phốt ở đâu cho hợp phong thủy? 

(VTC News) – Bể phốt là khu vực chứa nhiều khí xú uế, vì vậy việc chọn vị trí cho nó cần rất thận trọng, tránh ảnh hưởng đến trường năng lượng của ngôi nhà.

Theo quan niệm dân gian, nếu chọnvị trí đặt bể phốt sai phong thuỷ, gia chủ rất dễ gặp phải những điều phiền toái, không may mắn. Vậy đặt bể phốt ở đâu hợp phong thủy; có những vị trí nào cần tránh?

Chọn vị trí đặt bể phốt quan trọng thế nào?

Việc chọn vị trí đặt bể phốt từ trước đến giờ luôn được chú trọng, xem xét cẩn thận vì nó sẽ góp phần ảnh hưởng đến ngôi nhà ở nhiều khía cạnh.

Về mặt công năng, vị trí bể phốt sẽ tác động đến quá trình tiêu thoát chất thải của cả gia đình. Việc chọn đúng vị trí không những có thể đảm bảo vệ sinh cho nhà cửa mà còn giúp hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn như sụt lún, nứt vỡ công trình. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tiết kiệm thời gian bởi việc thông hút bể phốt sẽ được định kỳ, thuận tiện.

 

Nên đặt bể phốt ở đâu cho hợp phong thủy?

Nên đặt bể phốt ở đâu cho hợp phong thủy?

Đặt bể phốt ở đâu hợp phong thủy?

Theo chuyên gia phong thủy – kiến trúc sư Phạm Cương, bể phốt là khu vực chứa nhiều khí xú uế. Vì vậy trong việc đặt bể phốt, cần hết sức thận trọng, tránh ảnh hưởng đến trường năng lượng của ngôi nhà.

Nếu nhà có sân vườn rộng, đặt bể phốt ở sân vườn là lý tưởng nhất. Khi đó, năng lượng xấu của bể phốt sẽ không ảnh hưởng đến trường khí của ngôi nhà. Nếu nhà biệt thự có sân vườn xung quanh thì nên ưu tiên đặt bể phốt ở sân sau hoặc sân hai bên. Hạn chế đặt ở sân trước, nhất là các vị trí ngay sau cổng vào hoặc trước sảnh chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà.

Về cung tọa, bể phốt tốt nhất nên đặt ở cung xấu so với tuổi của chủ nhà theo phong thủy Bát trạch. Ngoài ra nên tránh tối đa việc đặt bể phốt ở cung Tây Bắc (cung Càn), sẽ ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà.

Nếu đặt bể phốt trong nhà thì tuyệt đối tránh đặt phạm vào khu vực Trung Cung (khu vực giữa nhà) vì đó là điều đại kỵ. Nếu là nhà ống 3 gian, ưu tiên đặt bể phốt ở gian sau. Tuyệt đối không đặt ở gian giữa và hạn chế đặt ở gian trước.

Nên đặt bể phốt ở vị trí tránh trung cung nhà

                  Nên đặt bể phốt ở vị trí tránh trung cung nhà

 

Nhà diện tích nhỏ và ít người ở không nên làm bể phốt quá to, chiếm hết cả chiều rộng của nhà sẽ ảnh hưởng đến trạch đất, làm cho trạch nhà không được liền mạch làm trường khí kém đi.

Giải đáp của chuyên gia về việc nên đặt bể phốt ở đâu cho hợp phong thủy ắt hẳn là hữu ích cho những người sắp xây nhà mới.

Theo VTC News


Kết nối

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

Trụ sở chính: Số 22A – Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
VP giao dịch: Tòa nhà T18, Khu đô thị Times city, 458 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mobile - Zalo

0833.54.6666 - 0988.71.4799

E-mail

nhaxuan.vn@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 6 : 8h30 - 17h30
Thứ 7 - CN: đóng cửa
Liên hệ