Nhà nằm ở ngã ba đường có phải là thảm họa phong thủy?

Trang chủ | Sự kiện | Báo chí, Truyền thông nói về Chuyên gia | Nhà nằm ở ngã ba đường có phải là thảm họa phong thủy?
22/06/2023 - 991 Lượt xem

Nhà nằm ở ngã ba đường có phải là thảm họa phong thủy?

(VTC News) – Hầu hết mọi người cho rằng nhà nằm ở ngã ba đường, đường “đâm vào nhà’ là rất xấu, khiến gia chủ gặp rủi ro, các chuyên gia phong thủy nghĩ gì về điều này?

Nhà nằm ở ngã ba đường được nhiều người coi là bất động sản có vị trí xấu. Những ngôi nhà bị ngã ba đường “đâm vào” thường có giá trị thấp hơn so với những căn nhà lân cận trên cùng tuyến đường. Chính vì thế, nhiều người khi mua nhà rất băn khoăn về việc những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường liệu có xấu về phong thủy không.

Nhà ở ngã ba đường liệu có xấu?

Trả lời VTC News, chuyên gia phong thủy – Kiến trúc sư Phạm Cương cho biết: “Nhà bị đường ‘đâm’ có rất nhiều trường hợp, bản chất đường đâm vào nhà là năng lượng vào đột ngột nhiều quá. Như cơ thể người bình thường, mỗi bữa ăn 1-2 bát cơm thì hấp thụ tốt, không có vấn đề gì. Đường đâm giống như người bình thường mà phải ăn 4-5 bát cơm, thậm chí đường đâm mạnh, quá nhiều năng lượng sẽ như người ăn 10 bát cơm. 

Vì thế chúng ta cần xem tương quan giữa ngôi nhà với con đường thế nào, xem độ dài ngắn của con đường ra sao đối với ngôi nhà. Thậm chí cầu kỳ hơn, phải xem tướng mạo, tích cách của gia chủ thế nào, có hợp với ngôi nhà hay không”.

Nhà nằm ở ngã ba đường có phải thảm họa phong thủy

Nhà nằm ở ngã ba đường có phải thảm họa phong thủy

Theo ông Cương, ngôi nhà có ngã ba đường “đâm vào” là ngôi nhà có nhiều năng lượng, sẽ phù hợp với người tử tế, nhân hậu. Còn những người xấu, người không tốt nếu ở những ngôi nhà này một thời gian thường gặp vấn đề, hoặc chưa ở sẽ dễ gặp tai họa. Trường hợp đường nội bộ trong khu đô thị (đường ngắn) thì có thể chấp nhận được. Khi đó khoảng cách giữa ngôi nhà với con đường là khoảng 20-30m, lưu lượng giao thông không đáng kể, nếu đường này cấm ô tô xe máy thì càng tốt.

Theo chuyên gia Phạm Cương, cũng có trường hợp ngôi nhà bị đường “đâm vào” nhưng lại tốt, đó là khi một bên là dãy nhà, dãy bên kia là công viên. Con đường không bị hai dãy nhà hai bên nén khí mạnh. Với những ngôi nhà như thế, gia chủ thường rất phát, ăn nên làm ra.

Chiều của con đường đi qua ngôi nhà cũng rất quan trọng, chiều đường đi khác nhau sẽ dẫn tới đánh giá khác nhau về ngôi nhà.

Vì thế, những ngôi nhà ở thế cục này tốt hay xấu còn tùy vào các đặc điểm liên quan.

Xem thêm video của Chuyên gia Phạm Cương về Nhà bị đường đâm


Kết nối

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

Trụ sở chính: Số 22A – Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
VP giao dịch: Tòa nhà T18, Khu đô thị Times city, 458 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mobile - Zalo

0833.54.6666 - 0988.71.4799

E-mail

nhaxuan.vn@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 6 : 8h30 - 17h30
Thứ 7 - CN: đóng cửa
Liên hệ