Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà – Báo VTC News

Trang chủ | Sự kiện | Báo chí, Truyền thông nói về Chuyên gia | Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà – Báo VTC News
19/06/2023 - 270 Lượt xem

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà – Báo VTC News

Những điều kiêng kỵ cần biết khi làm cổng nhà giúp bạn tránh phạm phải về phong thủy, mang đến những vận xui không đáng có.

Cổng nhà có vai trò đặc biệt quan trọng cả về mặt thẩm mỹ, ứng dụng và phong thủy. Khi xây dựng cổng nhà cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản để không phạm phải điều cấm kỵ. Cổng nhà là nơi nạp khí vào ngôi nhà, cổng nhà sẽ quyết định năng lượng vào ngôi nhà có tốt hay không?

Trả lời VTC News, Chuyên gia Phong thủy – Kiến trúc sư Phạm Cương lưu ý 5 điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà như sau.

Cổng nhà đối xung trực tiếp với đường đi

Ngôi nhà bị đường đâm là ngôi nhà được nạp khí 2 tầng, đường âm khí là tầng ngầm do nội tại trái đất với những dòng năng lượng bốc lên, qua cấu trúc từ móng từ thềm bốc lên, hội tụ trong ngôi nhà. Còn đường thứ hai là dương khí, được tạo ra bởi những không gian chống thoáng hoặc đường đi tiếp khí năng lượng cho ngôi nhà.

Nên đường đâm vào ngôi nhà có hai loại, có thể đường đó dẫn cát khí nhưng có thể dẫn sát khí. Cát khi là những con đường vắng, uyển chuyển mang sinh khí đến nhẹ nhàng. Còn đường mà mang sát khí là khí xung, khí trực, khí mạnh, khí nhanh và dồn dập là con đường dài có mật độ giao thông cao, xe cộ qua lại nườm nượp thì khí mạnh. Nếu biết xử lý sát khí tốt chúng ta sẽ hóa giải sát khí thành cát khí, từ đó cát khí sẽ bổ sung năng lượng cho ngôi nhà, chuyên gia Phạm Cương cho biết.

Tốt nhất bạn không nên xây cổng nhà ở vị trí như vậy, mọi người thường né tránh những ngôi nhà có đường đâm, những ngôi nhà này tính thanh khoản rất kém.

Chuyên gia Phong thủy - Kiến trúc sư Phạm Cương lưu ý 6 điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà.

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương lưu ý 6 điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà.

Cổng nhà đối diện môi trường xú uế

Cổng nhà đối diện với những môi trường tạp nham, xú uế, như nhà đối diện những sông ô nhiễm nghĩa là minh đường pha tạp không thanh sạch, gia chủ của những ngôi nhà này sẽ khó thành công.

Cổng nhà hoặc cửa chính mà đối diện hố ga thu nước thì phạm vào cung thất bại, thất bại về mặt tiền bạc, vừa thoái tài tổn đinh, liên quan đến nhân sự, hay gặp đến vấn đề như xui xẻo hay bệnh tật, tai nạn. Vì thế khi đi mua nhà nên lưu ý trước cửa nhà có hố ga, chú ý là hố ga thu nước, chứ còn nắp cống mà đậy lên hố ga thì sẽ nhẹ hơn.

Cổng nhà đối diện góc nhọn chiếu vào

Tục ngữ có câu “Nhất góc ao – nhì đao đình” nói lên kinh nghiệm chọn nhà cần tránh các góc ao (cũng như góc cạnh của mái đình, đền miếu) hướng vào chính diện nhà. Góc mái đình như hình lưỡi đao chĩa vào nhà mình thì luôn có cảm giác bất an, nên cần tránh.

Cổng sát cổng, hai cổng cạnh nhau

Theo chuyên gia Phạm Cương, cổng sát cổng không phải lúc nào cũng xấu trong phong thủy, nếu cổng nhà bạn sát cổng nhà một khu phố mà đi sâu vào trong là một dãy nhà thì tình huống như này là cướp khí. Hai cổng tranh chấp khí với nhau, cũng tùy vào chiều đường đi, long mạch chặn từ Thanh Long sang Bạch Hổ hay là từ Bạch Hổ sang Thanh Long. Những ngôi nhà như vậy thì vừa tổn đinh vừa thoái tài, sẽ bị cướp khí, gia chủ làm ăn kém, chỉ dành cho người già ở.

Mái cổng nhà 

Cổng là không gian ngăn cách giữa nội khí và ngoại khí. Cổng nhà cũng nói lên một phần tính cách của gia chủ. Cổng nhà không có mái thì tính cách của gia chủ phóng khoáng, khoáng đạt. Mái cổng nhà mà có cây leo lên thì gia chủ hay gặp xui xẻo, công danh sự nghiệp không phát triển, gặp nhiều đối thủ cạnh tranh, gia đạo không ổn định, sẽ gặp vấn đề xương cốt.

Những chia sẻ của Chuyên gia Phong thủy – Kiến trúc sư Phạm Cương trên đây về những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà sẽ giúp độc giả có cơ sở tham khảo và nghiên cứu thêm.

Xem thêm Video của Chuyên gia Phạm Cương về Phong thủy Cổng – Cửa:


Kết nối

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

Trụ sở chính: Số 22A – Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
VP giao dịch: Tòa nhà T18, Khu đô thị Times city, 458 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mobile - Zalo

0833.54.6666 - 0988.71.4799

E-mail

nhaxuan.vn@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 6 : 8h30 - 17h30
Thứ 7 - CN: đóng cửa
Liên hệ