Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Kiêng kỵ đầu tư trong tháng 7 âm lịch là sai lầm ngờ nghệch

Trang chủ | Sự kiện | Báo chí, Truyền thông nói về Chuyên gia | Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Kiêng kỵ đầu tư trong tháng 7 âm lịch là sai lầm ngờ nghệch
23/08/2023 - 1131 Lượt xem

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Kiêng kỵ đầu tư trong tháng 7 âm lịch là sai lầm ngờ nghệch – Theo báo Người Quan Sát

Chuyên gia Phạm Cương cho biết, dù là dưới góc độ phong thủy hay khoa học thì việc kiêng kỵ đầu tư trong tháng 7 âm lịch đều không có căn cứ.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương sinh ra trong một gia đình có truyền thống Nho giáo và có cha là Phó Giáo sư Phạm Xanh, ông được kế thừa cả truyền thống học hành cũng như nghiên cứu của dòng họ. Đến khi trưởng thành và vào học tại Đại học Kiến trúc, ông chính thức đào sâu nghiên cứu phong thủy một cách nghiêm túc.

Đến nay, chuyên gia Phạm Cương đã có hơn 25 năm nghiên cứu và trên 20 năm kinh nghiệm thực tế, ông đã đảm nhận vị trí cố vấn, tư vấn, diễn giả phong thủy cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Capitaland, Keppel Land, Mobifone…

Đến cả Tổng thống Mỹ cũng tin vào phong thuỷ

Thưa chuyên gia Phạm Cương, theo ông, phong thủy và kinh tế có liên quan như thế nào? Trong hoạt động chung của doanh nghiệp, phong thủy có thể áp dụng trong những lĩnh vực nào, từ góc nhìn của ông?

Không chỉ riêng tại Việt Nam mà các quốc gia trong châu Á, thậm chí là cả phương Tây đều ứng dụng phong thủy vào kinh doanh. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp thành công trên toàn cầu đều có đội ngũ chuyên gia phong thủy tâm linh đứng sau lưng hỗ trợ, tư vấn. Vì vậy không thể phủ nhận giá trị của phong thủy trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Kiêng kỵ đầu tư tháng 7 âm lịch

Doanh nghiệp dù hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào dù là sản xuất hay thương mại, dịch vụ, nếu quan tâm đến phong thủy thì đều mang lại những giá trị rất lớn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp liên quan đến bất động sản chính là lĩnh vực được hưởng lợi nhất khi ứng dụng phong thủy bởi người mua nhà hầu như ai cũng quan tâm đến phong thủy. Vì vậy, một dự án bất động sản muốn thu hút khách hàng thì việc chọn vị trí, quy hoạch tổng thể và thiết kế chi tiết các loại hình nhà ở phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy cơ bản.

Ngoài ra, đối với bất cứ doanh nghiệp nào thì việc lựa chọn vị trí, thiết kế trụ sở văn phòng công ty chuẩn phong thủy cũng giống như con người có một nền tảng sức khỏe tốt, doanh nghiệp sẽ có được nền tảng vững chắc để phát triển bền vững, dễ dàng chống chọi được những khó khăn trong thời kỳ khủng hoảng, tận dụng được thời cơ và vươn lên trong bối cảnh thuận lợi.

Lựa chọn nhân sự và sắp xếp các vị trí phù hợp phong thủy, từ bộ phận lãnh đạo đến nhân viên, doanh nghiệp sẽ có một bộ máy hoạt động hiệu quả, chủ doanh nghiệp sẽ được sự hỗ trợ đắc lực từ những nhân viên giỏi, đoàn kết, gắn bó với công ty.

Ở phạm vi nhỏ hơn là các nhà đầu tư, phong thủy giúp ích cho cuộc sống và công việc của họ như thế nào?

Không chỉ có ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, phong thủy còn có mối quan hệ mật thiết với hoạt động đầu tư. Đối với nhà đầu tư (bất động sản, chứng khoán, vàng…) thì trước hết cần quan tâm đến phong thủy nhà ở của mình bố trí sao cho chuẩn nhất. Vì nhà ở chính là gốc, là nền tảng giúp chúng ta thành công trong bất cứ lĩnh vực gì.

Đôi khi bạn có thể đầu tư kiếm được rất nhiều tiền nhưng lại không giữ được, phải chi tiêu vào những việc không đáng có. Hoặc kiếm được nhiều tiền nhưng gia đạo lại lục đục, sức khỏe kém, con cái hư hỏng… Khi đó chúng ta cần quan tâm đến việc bố trí phong thủy trong nhà để khắc phục các vấn đề gia đình để phát triển bền vững hơn.

Không phải ai thờ Thần tài cũng may mắn

Nhiều nhà đầu tư rất coi trọng yếu tố phong thủy, chẳng hạn như việc thờ Thần Tài. Theo ông, có phải tất cả mọi người đều phù hợp để thờ Thần Tài hay không?

Ban thờ Thần Tài hiện nay rất phổ biến trong các cửa hàng kinh doanh, trụ sở công ty, thậm chí nhiều người thờ cả ở nhà ở với quan niệm Thần Tài giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Nhưng thực tế, chúng ta gặp nhiều trường hợp gia chủ sau khi lập ban thờ Thần Tài không thấy ăn nên làm ra mà làm ăn lại thất bát, doanh thu sụt giảm. Nguyên do là việc đặt ban thờ Thần Tài ngoài vị trí, hướng và bố cục hợp phong thủy thì rất cần quan tâm đến tuổi của người chủ cửa hàng hoặc công ty.

Theo Mệnh lý học, mỗi người dựa trên ngày tháng năm sinh sẽ có thể may mắn là gặp Thần Tài hoặc không may mắn gặp Kiếp Thần Tài. Những người phạm Kiếp Thần Tài thì không nên thờ, càng thờ càng xui xẻo.

Một số tuổi không nên thờ Thần Tài như Tuổi có thiên can Nhâm, sinh giờ Tý (23-1h sáng); Tuổi Quý sinh vào giờ Hợi (21-23h), giờ Sửu (3-5h); Tuổi Giáp sinh giờ Mão (5-7h ), giờ Dậu (17-19h); Tuổi Ất sinh vào giờ Thìn (7-9h), giờ Thân (15-17h); Tuổi Bính sinh giờ Ngọ (11-13h); Tuổi Đinh sinh giờ Tỵ (9-11h), giờ Mùi (13-15h); Tuổi Mậu sinh giờ Ngọ (11-13h); Tuổi Kỷ sinh giờ Tỵ (9-11h ), giờ Mùi (13-15h); Tuổi Canh sinh giờ Mão (5-7h), Dậu (17-19h); Tuổi Tân sinh giờ Dần (3-5h), tuổi Tuất (19-21h)…

Đầu tư theo mệnh, theo tuổi rất dễ cháy tài khoản

Nhiều người thích đầu tư theo mệnh, chẳng hạn trong chứng khoán, nhiều người chọn cổ phiếu của lãnh đạo, ngành hợp tuổi, theo ông điều đó có cơ sở không?

Nhiều năm liền, tôi đã có những tiên tri trong dịp đầu năm mới trên đài, báo, các trang tin về kinh tế, đời sống… với những kết quả khá chính xác. Và các nhà đầu tư, đặc biệt những người quan tâm phong thủy cũng có thể coi đây là một kênh tham khảo hữu ích cho các quyết định đầu tư của mình.

Bản thân tôi cũng đã vận dụng các yếu tố phong thủy vào đầu tư. Khi hiểu hơn về quy luật của vũ trụ tôi biết được khi nào cần xuống tiền đầu tư khi nào cần thu tiền về phòng thủ… Và tất nhiên phong thủy khi đó giúp tôi thành công hơn.

Dù vậy, tôi khuyên các nhà đầu tư không nên đầu tư dựa vào các quan điểm phong thủy thuần túy. Chẳng hạn như khi đầu tư chứng khoán đòi hỏi phải có kỹ năng phân tích cổ phiếu (phân tích giá trị, phân tích kỹ thuật…) và dựa trên bối cảnh chung của nền kinh tế để lựa chọn những ngành nghề, những công ty có khả năng sinh lời cao.

Kiêng kỵ đầu tư tháng 7 âm lịch

Kiêng kỵ đầu tư tháng 7 âm lịch đúng hay sai?

Các chuyên gia phong thủy có thể dựa trên những nguyên lý về lý học để dự báo tình hình kinh tế chung và một số ngành nghề có thể sẽ có lợi thế hơn các ngành nghề khác trong năm. Tuy nhiên, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, hỗ trợ. Nhà đầu tư không nên chỉ lựa chọn những cổ phiếu hợp mệnh với mình (như mệnh Thổ chỉ đầu tư bất động sản, mệnh Mộc đầu tư nông nghiệp, mệnh Kim đầu tư sắt thép…) mà không có giá trị cốt lõi hoặc không có dòng tiền sẽ dễ bị thua lỗ hoặc chôn vốn mà bỏ qua các cổ phiếu hấp dẫn khác trên thị trường.

Chẳng hạn khi thị trường vào trend tăng thì những cổ phiếu có độ nhạy như bất động sản (Thổ) hay chứng khoán (Hỏa) thường có xu hướng tăng mạnh. Nếu ai đó mang mệnh thủy (không hợp Hỏa và Thổ) với quan điểm đó không tham gia những dòng cổ phiếu này thì thật sự là mất cơ hội và quá đáng tiếc!

Kiêng kỵ đầu tư trong tháng cô hồn là một sai lầm ngờ nghệch

Theo quan niệm châu Á, tháng 7 âm lịch, hầu hết các ngành kinh doanh có sự dè dặt nhất định. Cả giới kinh doanh nói chung và đầu tư chứng khoán, bất động sản nói riêng thường có tâm lý kiêng kỵ, không muốn xuất tiền trong tháng này. Ông nghĩ những kiêng kỵ này còn đúng không?

Tôi ví dụ về chứng khoán Việt Nam năm 2022. Thị trường chứng khoán năm ngoái hầu như Downtrend, nhưng tháng 7 âm lịch lại là một con sóng hồi khá mạnh. Đó chính là một cơ hội để kiếm tiền, chí ít là để thoát hàng bị kẹp. Nếu cứ nhìn nhận tháng 7 là xui xẻo mà không hành động có phải mất đi cơ hội không.

Cá nhân tôi nhận thấy, phần đông nhà đầu tư chứng khoán là những người thông minh và hiểu biết, nên ít bị cái dớp tháng 7 âm chi phối. Và như thế họ đã có một tháng 7 âm năm 2022 rực rỡ.

Do các quan niệm dân gian, tháng 7 âm của người Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng với những kiêng kỵ thái quá, đôi khi có phần mê tín đã gây ra những ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế. Các quốc gia khác trên thế giới cũng có các dịp tâm linh nhưng thay vì ảm đạm, nền kinh tế của họ lại có những chính sách kích cầu, thu hút người tiêu dùng mua sắm mạnh tay. Chẳng hạn như dịp Halloween của phương Tây, lễ Thất tịch ở Trung Quốc,… Trong khi nhiều năm nay ở Việt Nam những dịp này, thị trường chung thực sự ảm đạm.

Tôi nghĩ các nhà làm chính sách, các cơ quan liên quan đã đến lúc cần có những động thái mạnh mẽ hơn để biến tháng tâm linh này nếu không trở thành một dịp lễ lớn doanh thu cao, thì cũng nên khuyếch trương nó thành một dịp lễ hội mang tính nhân văn nhiều hơn kiểu như Tết Báo hiếu đấng sinh thành… để át đi những quan điểm sai lầm, lạc hậu rồi ảnh hưởng không hề nhỏ đến kinh tế.

Xin cảm ơn ông!

Theo báo Người Quan Sát


Kết nối

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

Trụ sở chính: Số 22A – Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
VP giao dịch: Tòa nhà T18, Khu đô thị Times city, 458 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mobile - Zalo

0833.54.6666 - 0988.71.4799

E-mail

nhaxuan.vn@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 6 : 8h30 - 17h30
Thứ 7 - CN: đóng cửa
Liên hệ